Daily Dairy

                                एग्रीकल्चर                                                                                                                                                                              
 काळी कॅम्पस मेन्टेनन्स केले कंद निवडलेल्या व आश्रम मध्ये सर्व प्लास्टिक गोळ्या
                            खाद्यपदार्थ  
23/1/2019   फुड लॅब   मध्ये आज आम्ही कांदा निवडला व दुपारनंतर कॅम्पुटर क्लासला झाला
24/1/201       9 आज      फुड लाब आम्ही पावस तयार केले रवाचे लाडू आणि चिंच श्वास बनवले 
25/1/201               9    फुड लाब आम्ही तयार केले. आम्ही तयार केले ते चॉकलेट तयार केले. त्या दिवशी आम्ही बनवलेल्या बीस्किटची निवड केली आणि चहा बनवला. या दिवशी नाश्ताला नास्ता टीह-बिस्किट झाला.
26/1/201फुड लॅब  आज 26 जानेवारी होता आजच्या कार्यक्रमात असे होते की सिंगिंग अंड डन्सिंग भाग घेण्यात खूप मजा केली होती. या कायद्यामध्ये मानवा शरीराच्या तापमानात 9 .5 ऍक्स सेल्स होते तरी ते कमी होते तरीसुद्धा माणूस आजारी होतो किंवा त्याचे वाढते तरीसुद्धा आजारी होते.
27/1/201 9  फुड लॅब  ईस्ट ची माहिती माहिती घेतल्याची कास्ट काढायला शिकलो नंतर शेव बनवलेली आमची डोकी होती
28/1/201 9 आज चिक्की बनवले चिक्की ची कॉस्टिंग काढून टाकलेल्या कोबेरची चिक्की बनवली आणि शेगडाडणे चिक्की आणि त्याची कॉस्टिंग काढून टाकली तसेच आणखी एक चिकी बनवती चुकली आणि नाश्तेला ओली बेळ बनवली. त्यात 250 साखर आणि 250 गूळ वापरली आणि 500 ​​ग्रॅम कांदा वापरली.
2 9/1/201 9 आज सकाळी आम्ही शिक्षणास वेगळ्या केले आणि आजच्या काळात मला मिरचीचा प्रकल्प दिला होता, मी त्यांना पाणी दिले. दोन तास दुपारनंतर ड्रायच्या वेगवेगळ्या 3 स्टेप्समध्ये लाकडाचा भुसा सॅम्पल चे वेट                                काढले एग्रीकल्चर                                                                                                                                                                  
30/1 / 201 9, 31, 1, 2, या तारखेला मी आजारी होतो
3/2/2019 आज सकाळी आम्ही पॉलिहाऊसमध्ये तीतले जुन्या प्रकल्पाला काढून टाकली होती ती दोन वाजल्यापर्यंत काढली नंतर आम्ही तुमच्या सोयी टेस्ट क्लासमध्ये आम्ही ओ सी एन एस शिकलो टेस्टिंग त्याच गोष्टी काढू, बॉटल नंबर 4 किती वापरायचे हॉटेल नंबर पाच किती वापरायचे हे आम्हाला माहित आहे जसे की 8 मिली केजी वापरवे मला काय शिकलो
4/2/201 9 आज आम्ही जमिनीचे माप मोडले आणि त्या मापापासून जमीन किती एकसारखी काढली आहे आणि किती ते कसे काढू शकतो याची गणना एककार म्हणजे 10 9 8 म्हणजे एक एकर होय, आम्ही स्वतःच काढतो आणि पॉलिहाउसचे माप काढतो.
5/2/2019 आज आम्ही एकर दोन गुंठेचे गणित सोडवले दुपारनंतर गांडुळ खत कसा बनवायवे याची प्रॅक्टिकल लेली मध्ये आम्ही गांडुळ खतासाठी लागणार्या वेगवेगळ्या जागा जमिनीवरती तसेच प्लास्टिकच्या वरती तसेच विटांचे बॉक्स बनवितो. तसेच चांगले गांडुळ खत निर्माण होऊ शकते
6/2/2019 लेडीज हॉस्टला स्वच्छता केले. 
7/2/2019 आज आपण काही गोष्टींचे वजन कसे करतो ते मोजता येते, कसे ते कसे टाळावे ते गाईचे दातापासून किती वर्षे ते शिकले आहेत ते कसेही काढले जाते. आम्ही तीन प्रकारचे प्राध्यापक शिकलो आहोत जनावरांची शरीरे उंची वजन काढणे 2 प्राण्यांचे वय काढणे तापमान कसे मोजावे आणि ते किती आहे तापमापी किल्ला कसा वापरायचा हे शिकवण्यासारखे आहे
8/2/2019 मुळे लवले आणि कडले पतला पाणी दिल जनन जॉव्हस
9/2/2019 आज आमचे सोनल मॅडमनी लेक्चर घेतले आहे त्यात खत कसे तयार केले जाते व त्याचा वापर कसा होतो ते नत्र फॉस्फरस पलस कसे बनते आणि कंपोस्टमध्ये ते वापरता येते. कारण त्यांना दुसरीकडे शिफ्ट करायची होती आणि मी माझ्या प्रकल्पाची रचना पाणी पुरवतो असे साडे दहा ते साडे अकरा वाजवेपर्यंत
10/2/2019 आज आम्ही रिविजन घेतला पाणी सिंचनचे आम्ही डोम म्हाडे खडा खोदलेला अजोला लावला केला
11/2/2019 आज सकाळी सकाळी सेमिनार झाला त्यानंतर आम्ही मिरचेंस पाणी दिले आणि दुपारनंतर पाण्याचे पाईप लाइनपर्यंत पोहोचले आणि काही प्रकल्पांनी काम केले.
12/2/2019 गुलाबची झाडे उकरुन कडली आणि जेवण नातर आम्ही गुलाबची रोप एक पिशवीत लवली
13/2/2019 आम्ही आज पॉलिहाऊस मधले गुलाब काढले आणि दुपारनंतर दुसरा राहिलेला इ काढला आणि प्रकल्प मदमला मदत केली
14/2/2019 आज आम्हाला रंजीत सरने पाच प्रश्न दिलते पॉलिहाऊस वर आणि त्या प्रश्नांची उत्तरे दिली नाहीत तर इंटरनेटवर नसलेले पुस्तक वाचले जातील.

15/2/201 9 आज आपल्याला सर्व प्रॅक्टिकल वरच्या प्रश्नांची उत्तरे दिली गेली आहेत आणि त्याचे उत्तर काढले गेले आहे. ते एक वाजेपर्यंत ड्रॉइंग क्लास झाले आहे. त्यानंतर आम्ही वॅलिचे तापमान आणि टेंपरेचर पुन्हा मोजला जातो. लिहित बसलो तापमान पॉलिहाउसमध्ये 31 अंश सेल्सिअस इतके तापमान होते आणि लाईट 135 लक्स आणि बाहेरच्या बाहेरच्या प्रकाशात 935 लक्ष इतका होता आणि बाहेरच्या तापमानात 38 अंश एवढे होते
16/2019  सुट्टी आहे शनिवार
17 /2/ 2019  आज आम्ही तुषार सिंचन चे प्रॅक्टिकल केले व त्या बाहेर बायलॉजी लॅबमध्ये आम्ही बुरशी वरचे बारीक शीर्षकाखाली निरीक्षण केले व ईस्ट वरती निरीक्षण केले इस्ट मध्ये मला असे दिसले की एका बारीक कानावर त्याच्या वरती आणखीन असंख्य साखळी u11 तयार झालेली मी पाहिली

 18/2 /2019 सुट्टी आहे सोमवार जात्रा होती 
   19/2/2019प्रकटिकल वर्ती प्रस्न्न उत्तर लिहिले व आम्ही सर्व जननी  गुलाबाचे झाडाला पानी दिल (१५०)  मिरची निघली त्यामधे कही लाल देखिला होते
20/2/2019 आजा में पॉलीहाउस मधले गुलाब आजा पिया ऑफिस
21/2/2019 . आज सकाळी आम्ही पपईच्या झाडाला शाळेतील दुपारनंतर गाईचे तापमान प्रॅक्टिकली करून पाहिले त्यामध्ये गाईचे तापमान 101.3 व शेळी चे तापमान 101.3 व कोंबडी चे तापमान 103 हे सारे तापमान आम्ही घेतले
22/2/2019. आज आम्ही मिरचीच्या प्लॉटला बकेट नाही पाणी घातले ड्रॉइंग क्लास मधून साडेबाराला जेवायला गेलो त्यानंतर राजगुरुनगर येथे नर्सरी बघण्यासाठी व आमचे प्रॅक्टिकल करण्यासाठी दिला होता आम्ही तिथे कलम चे प्रॅक्टिकल केले
23/2/2019     आज शनिवार होता सुट्टीचा दिवस
24/2/2019   आज आम्ही पप्पा यांच्या झाडाला आहे केले व दुपारनंतर मी गाईच्या गोठ्यात वेल्डिंग केली सुबह भोपळ्याच्या वेलीवर कीड लागली होती कीटकनाशक औषध फवारले
25/2/2019  मला वेल्डिंग लागली होती आराम केला
26/2/2019  मला वेल्डिंग लागली होती आराम केला                                                                              27 /2/2019 आज आम्ही पॉलीहाउ चे  काम व पपईचे झाडाला  आळेकली त्यानंतर  .
28  /2/2019आज आम्ही पॉलीहाउस मधे कागद व पाइप  व त्यांतर आम्ही भोपल्याला पानी घातले.  व भोपालयचय झाडाचे बिया लावल्या व त्याला पण पानी दिल व त्यासोबत  गावताला पण  पानी दिल  . 
1 |3| 2019 आज आम्ही सोनल मॉडम नी आम्हाल ओला कचरा व सुका कचरा एकत्रित केला  . व  सकाळी ११ वाजता आम्ही ड्रोंग  कल्लस ला गेलो होतो व त्या आधी आम्ही आमची प्रायटिका लाची वही पूर्ण करीता होतो 
2/3/2019        शनिवारी सुट्टी होती 
3/3/2019 सोनल मॅडम निकम फर्स्ट लेक्चर घेतलं  सरांच्या घरामागे साफ-सफाई केली युवा तीतले  डिस्टिल्ड वॉटर तयार करायला ठेवले व पाणी शुद्ध करण्यासाठी दीक्षित करांच्या घरामागे द्र मधले झाडे नीट केली खराब झालेले काढली
4/3/2019   आज आम्ही पाण्याचा पीएच मोजला मोजपट्टी च्या सहाय्याने एक ते 14 पर्यंत आंबटपणा असतो साध्या पाण्याचा पीए6.5 पर्यंत राहतो गाणं पाण्यापासून स्वच्छ पाणी करण्याच्या प्रोजेक्ट पाण्याचा पीएच पुढ लॅब असल्या ग्रीन वॉटरचा आठ ते नऊ दाखवला व दीक्षित सरांचे नाव शेवटचा th8 दाखवला
5/3/2019  आज आमचे सोनल रेडमी चे लेक्चर घेतले व त्याच्यावर 5 प्रश्न घेतले व पीएच का काढावा असे सांगितले यश म्हणजे 
6/3/2919 तापमान मेंटेन करणारा चेंबर चे आज प्रॅक्टिकल झाले त्यामध्ये आम्ही काहीजणांनी मेंटेनन्स चे काम केले व दुपारनंतर कॅम्पुटर क्लास झाला
7/3/2019  आज आम्ही मिरच्या ला जे पाईप फुटले होते ते जॉइंट केले व त्याला पाणी दिले भोपळा पाहिला कोबी वरती आळ्या झाल्यावर त्याच्यामुळे नीम फवारला
8/3/2019 . आज आम्ही पपईच्या झाडाला नेम फवारले व पाइपलाइन केली
9/3/20 आज आम्ही दोघे रेट गेलो होतो व सरकारी हॉस्पिटल मध्ये देखील
11/2/2019 आज आमचं किड कशी ओळखावे हे प्रॅक्टिकल झाले व त्यावर आम्ही काही सॅम्पल्स घेतले आहे
12/3/2019 . आज आम्ही एका शेतकऱ्याच्या शेतात गेलो होतो त्यामध्ये आम्ही शेतीला जोड म्हणून पपाया आंब्याची बाग डाळिंबाची बाग कोंबड्या पालन बदक गायी या सगळ्या जवळ धंद्याची माहिती घेतली व आम्ही त्यांना अझोला चे बेड लावून दिला व त्यांना विचारून आम्ही पपई खाल्ली व त्याच्या बिया आश्रम मध्ये घेऊन आलो ती पपई गावरान होती तिच्या बिया देखील गावरण आहेत त्यामुळे एग्रीकल्चर च्या तुमच्यावर सुकायला टाकले आहेत व त्यानंतर मिरच्या झाडांवर व कोबी ला नेम फवारले
13  /3/ 2018 आज मी गाईच्या चार कदाचे प्रेक्टिकल जले वत्यांतर आम्ही सर्व जननी त्याचीगणित सोडविले
१४| ३ | २०१९ आजा आम्ही सर्वे जननी पानी देले व मीरचंवर ओषद फवरले
१५\३ \२०१९  आज आम्ही पॉलीहाउस चे काम केले व दुपर नंतरण आम्ही गावत गेलो होतो . रक्त चेकप केले  भोपलायला किटकनाशक फवरले
16 |3 | 2019 शनिवार होता सुट्टी होती 
१७| ३| २०१९  प्रटीकल जले पोलीहाउस चे काम चालू होते  व मि १२ ६१ हे औषध फवरले व त्यानंतर मी हे औषध  मी भोपळा व मिरची व कोभी व गावरचिशंग व पपपई  यावर हे औषध फवरले
१८| ३| २०१९  आज आमा च स्मुर्ती दिन होता म्हणून आमचे वेगवेगया प्रकारचे वर्कशॉप झाले त्यामध्ये माझे टयाटोचे वर्कशॉप झाले व आसे खुप सरे होते वर्कशॉप
१९| ३| २०१९  आज आमचे पोलिहस चे काम चालू होते व दुपरी आम्ही मिरचय व पपई व कोबी व गावरच्या शेगीला १९ १९ १ १९  फवरले व निम् पण फवरले व भोपयाल हे पण फवरले
२०| ३| २०१९ आम्ही आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .
२१ | ३| २०१९आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .
२२ | ३| २०१९आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .
२३ | ३| २०१९आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .
24 | ३| २०१९आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .
२५ | ३| २०१९आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .
२६ | ३| २०१९आज पॉलीहाउस चे व मन्टेने चे  काम झाले  .

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%
   फ़ूड लॅब  आलो एग्रीकल्चर पम्पले सुरुजले 
                       फुड लॅब

२७/३/२०१९   फ़ूड ल्यब स्वछता मेंटनेस डे होता
                दुपर नतंर कम्प्यूटर कल्स
२८/३/२०१९     चिकिय बनवले १ ) शेंगदान व खोबर्याची        
२९/३/२०१९  पहुंयाँ साठी चाह केला व दुपर नतर लिम्बु सारभत केला
३०/३/२०१९   सुट्टी च दिवसं
३१/३/२०१९    मिरिन्गा चिक्की मिरिन्गा भ्स्किट बनवले
  




                                                      फूड लॅब
                     आज पहिला दिवास असल्याने रजिस्टर मध्ये मुलांची नोंद केली.मेंटनसचा दिवस असल्याने कॉमन किचन मध्ये कांदे साफले के.

                 
                              आज कॅम्पसमध्ये जेवढा कचरा होता त्या मधील प्लास्टिक चा कचरा गोळा केल. दुपार पर्येंत ते काम केलं . दुपार नन्तर कॉम्प्युटर क्लास ला गेलो. तिथे ब्लॉग पूर्ण केला .ब्लॉग चे पेज सेट केले.

1/4/2019
-2019


                                                  Food lab

           आज फूड लॅबमध्येअॅग्रीकल्चर साठी मीग्रे वॉटर हा प्रोजेक्ट घेतला त्यानंतर लॅब शेजारील पाणी वाफ्यात सोडले   पाव बनवण्यासाठी पीट 
मळले.पाव बनवले.
      रव्याचे लाडू बनवले  
  पाहिले 75gm तूप गरम करून खेतले त्यात 500gm रवा टाकला तो चांगला भाजून खेतले नन्तर तोबाजूला काडून पाक बनवण्या साठी 300gm साखर टाकली त्यात एक ग्लास 75% भरून पाणी टाकले तो एक तारी होऊ दिला त्यात किसलेलं खोबरे(ओल) टाकले व इलायची ची थोडी पावडर टाकली त्यानंतर त्यात रवा टाकला व लाडू बांधून खेतले.
2/4/-2019
      आज सकाळी शरम दान केलं. कोकोनट बिस्कीट बनवले. त्यात मैदा, तूप,दूध,इलायची, मिक्स केले. 
 2. चिंचेचा सॉस बनवला-  1 kg चिंच 3 kg पाण्यात भिजत घातली. त्यात 2-3 तासांनी ते उकळले. ते थंड हाऊ दिले ते चालून घेतले ते आटवले. त्यात 2 kg गूळ मऊ करून घेतला. त्यात मिरची पावडर, गरम मसाला टाकला. 
 3. मेथी च्या 20 गाड्या ड्राय करण्या साठी निसल्या.
 4. नाष्टा साठी चहा बनवला. 

 3/4/-2019 

           26 ला 26 जानेवारी होती. 

 5/4/-2019

           1. कॉस्टिंग काढली.
           2. शेव बनवली- बेसन पिट 1\2kg मळून घेतले.त्यात मीठ, लाल मसाला टाकला . ती स्वाऱ्यात भरून टाळून घेतली. 500gm तेल वापरले.
           3. भात बनावला

 6/4/2019   

                      1. चिक्की बनवली- कोकोनट क्रश, शेंगदाने जेेवडे vअपpअरले तेवढेच वाजणांचे साखर\गुल पाकासाठी वापरला. पाक बनवण्या साठी आगोदर साकार टाकून ती पातळ होऊ दिली ती पाण्यात टाकून कडक होत नाही तेवडी हलवून घेतली गॅस स्लोव ठेवला.
  2. गुळाचा पाक पण तसाच बनवला.
  3. गुळाचा व साखरेचा पाक बनवन्या साठी आगोदर 1ग्लास पाणी टाकले मग समान साखर व गुल टाकला.व आगोडर सारखाच पाक बनवला.

 7/4/2019
           1.आज लॅब क्लीन केली.
           2.चिंचेचा स्वास केला.
           3.कॉम्पुटर क्लास 
           4. नाष्टा- कांदा भजी बनवली-1kg
कांदा,750gm बेसनपीट, लाल मसाला ,जिरी, मीठ ,ओवा,हळद,तेल 800gm,

8/4/
2019

      आज कॅम्पस मेंटनस केला .
      दुपार नंतर कॉम्पुटर क्लास

9/4/
-2019

   आज पाव बनवले. आणि रोट बनवले
 रोट- 
    डालडा 200gm
    पिठी साखर 200gm
     डालडा गरम केला त्यात साखर मिक्स केली हळूहळू 0.5kg रवा मिक्स केला त्यात दूध थोडे टाकले इलायची टाकली ते भाजून घेतले


10/4/2019
-

        ला २० जुड्या मेथी आणि २० जुड्या कोथंबीर च्या निवडली .


 

        ला चिक्की बनवली . 

11/4/2019

               नानकटाई चे प्रक्टिकल झाले .

 12/4/2019

               ला कॅम्पस मेटनस मध्ये विटा लाऊन पाहिरी बनवली . 

 13/4/2019

                 पाव(७ किलो)  आणि बटर (३किलो) बनवले . 

14/4/2019

                  ला २० जुड्या मेथी आणि २० जुड्या कोथंबीर च्या निवडली . 



15/4/2019

       आवळा कॅन्डी (३किलो) & मूर आवळा (२किलो) प्रक्टिकल घेतल . 


16/4/2019

                     व्यानीला आणि चॉकलेत केक बनवला .

 17/4/2019

               फ्लो चार्ट आणि शेव बनवली .
 
 18/4/2019

       टोमॅटो सॉस बनवला. व प्रक्टिकल घेतले  ( २ किलो) .


 20/4/2019

                   कॅम्पस मेटनस फूड ल्याब बाहेरील झाडानला आळे  केले व स्वछता केली


21/4/2019

                   पाव(७ किलो)  आणि बटर (३किलो) बनवले. 

22/4/2019

                २० जुड्या मेथी निवडली आणि शेंगदाण्याची चटणी बनवली (२ kg ).
 23/4/2019
             यात्रेची तयारी – शेंगदाणा चिक्की २ kg , कोकोनट चिक्की 1 kg , 1 kg कोकोनट बिस्कीट , ८०० gm                 रोट . 
24/4/2019
                   कॅम्पस मेटनस फूड ल्याब  स्वछता केली. 

25/4/2019

                ला पाव(७ किलो)  आणि रोट(२ किलो)  बनवले .
 26/4/2019
           ला महुआ फुलाची प्रोसेस केली .  आईस केक बनवला शेंगदाण्याची चटणी बनवली (२ kg ).
 27/4/2019
              पॉपकॉन आणि महुआ चे लाडू बनवले (1 kg )
 28/4/2019
                 महुआ चे लाडू बनवले (1 kg )
 29/4/2019
              












lay: block; padding: 1em 0; text-align: center; ">

1 comment: